Thông tin

Vi phạm chống độc quyền của Google vẫn tiếp tục , đối thủ cạnh tranh của Google Shopping nói với Ủy ban châu Âu

Các công cụ mua sắm so sánh không hài lòng với phản ứng của Google đối với yêu cầu của Ủy ban châu Âu rằng người khổng lồ tìm kiếm đối xử bình đẳng với đối thủ cạnh tranh.

"Đề xuất khắc phục hiện tại của Google đã được đưa vào hoạt động hơn bốn tháng, và những thiệt hại đối với cạnh tranh, người tiêu dùng và sự đổi mới do hành vi xâm phạm được đưa ra trong Quyết định này vẫn tiếp tục không suy giảm", một nhóm các đối thủ cạnh tranh của Google viết trong một bức thư ngỏ [pdf] cho Ủy viên Hội đồng cạnh tranh Margrethe Vestager tại Ủy ban châu Âu trong tuần này.

Google đã thành lập Google Shopping thành một đơn vị kinh doanh riêng biệt để cạnh tranh trong cuộc đấu giá quảng cáo với các công cụ mua sắm so sánh khác (CSEs) ).

Thay đổi đó có hiệu lực vào mùa thu năm ngoái, nhưng quảng cáo từ các đối thủ cạnh tranh đã chậm xuất hiện và vẫn còn khan hiếm. Gần đây, chúng tôi đã báo cáo về quảng cáo đối thủ cạnh tranh bắt đầu hiển thị đôi khi ở Vương quốc Anh. Trong bài viết dưới đây, Trưởng phòng SEM tại Bloofusion Martin Roettgerding, cho biết họ vẫn còn hiếm ở Đức và chia sẻ một ví dụ về các liên kết với các công cụ mua sắm cạnh tranh xuất hiện ở cuối băng chuyền.

Trong bức thư gửi Ủy viên Vestager, nhóm đã nêu ra ba lý do biện pháp khắc phục của Google không phù hợp với quyết định của Ủy ban:

1.  Thực tế là đơn vị Google Google Google Shopping mới vẫn thuộc sở hữu của công ty mẹ nó có nghĩa là "việc tham gia phiên đấu giá thực chất là vô nghĩa".
2.   Khi một cuộc bán đấu giá được ký kết hoặc mua quá mức, "chắc chắn dẫn đến các dịch vụ cạnh tranh được tính phí có đối tượng hoặc hiệu quả tương đương như sự vi phạm được xác lập bởi Quyết định".
3.   Google vẫn ủng hộ việc kết hợp các quảng cáo sản phẩm "tự tạo thành một dịch vụ mua sắm so sánh" trong kết quả tìm kiếm của nó.

Điểm cuối cùng này đã bị khiếu nại chính bởi các CSE đối thủ rằng việc Google Shopping chuyển sang dịch vụ thanh toán dựa trên đấu giá từ hệ thống dựa trên sự liên quan hữu cơ "có những hậu quả khủng khiếp cho người tiêu dùng".

"Chúng tôi trân trọng kêu gọi Ủy ban từ chối đề xuất sửa chữa hiện tại của Google và giữ cho Google một biện pháp khắc phục hiệu quả phù hợp với các nguyên tắc đối xử bình đẳng được đưa ra trong Quyết định cấm", 19 bên ký kết, trong đó có trang web Find Foundem của Anh, bắt đầu cuộc điều tra của Ủy ban, Twenga và Yroo trong số những người khác.

Google nói rằng họ tuân thủ quyết định ngay cả khi nó tranh cãi và kêu gọi phán quyết.

Phát ngôn viên của cơ quan cạnh tranh châu Âu nói với Reuters, "Lá thư đưa ra một số lập luận mà Ủy ban đã xem xét như là một phần của đánh giá liên tục về các biện pháp của Google".

Bài viết liên quan

 Tại sao nên quảng cáo với Ads?

' Tại sao nên quảng cáo với Ads?'

Google Ads là một chương trình cho phép các nhà tài trợ trả tiền cho Google, nhờ đó văn bản quảng cáo của họ được liệt kê ở những vị trí trên trang đầu tiên trong danh sách kết quả trả về khi người dùng tìm kiếm một từ khóa cụ thể trên Google. Ta có thể hiểu nôm nay thế này, khi một người vào Google tìm từ khóa “thiet ke website”, Google sẽ trả về một danh sách các kết quả tìm kiếm. Quý khách có thể trả tiền cho Google để nội dung quý khách muốn quảng cáo hiển thị trong danh sách kết quả trả về ấy.


Giải pháp quảng cáo Facebook Ads

'Giải pháp quảng cáo Facebook Ads'

Đội ngũ chuyên nghiệp, nhiệt tình, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo Facebook. Hỗ trợ tạo Fanpage cho khách hàng mới, thiết kế hình ảnh, sáng tạo nội dung. Mang lại hiệu quả cao. Tối ưu chi phí.


Hướng dẫn cài đặt Google Shopping

'Hướng dẫn cài đặt Google Shopping'

Hướng dẫn cài đặt Google Shopping


logodoitac1
logo KOK
logodoitac4
logodoitac6
Logo Kế Toán Cát Vàng
Logo Điện Máy Cao Hùng
Logo kholanhlesinh
Logo phần mềm quản lý trung tâm ileader
Logo Hồ Bơi Phúc Minh
Logo Danskfeed
Logo IZland
Logo Medela US
Logo Misscare
Logo VietHaiGroup
Logo VilightEco
Logo Nyna