Thông tin

Xin chia sẻ vài kinh nghiệm cho anh em quảng cáo Google Ads, đặc biệt là các bạn đang vướng phải vấn đề điểm chất lượng của quảng cáo ở mức thấp.

Quảng cáo Google Adwords 5 điều cần làm để cải thiện điểm chất lượng

Điểm chất lượng của từng từ khóa trong quảng cáo Google Ads phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Theo Google thì điểm chất lượng phụ thuộc vào CTR của link đang quảng cáo (quá khứ và hiện tại), chất lượng trang đích của bạn, độ liên quan của từ khóa và nội dung quảng cáo, độ liên quan của nội dung quảng cáo và trang đích đến, độ liên quan của từ khóa và trang đích đến, … ngoài ra còn bị ảnh hưởng bởi địa lý, thiết bị quảng cáo, thời gian quảng cáo.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì quảng cáo Google Adscó ảnh hưởng nhiều nhất bởi yếu tố CTR – tỷ lệ nhấp, bởi yếu tố này được chính người dùng bình chọn qua việc click quảng cáo.

Với những yếu tố trên, 5 điều chúng ta cần nên làm là:


1. Nghiên cứu từ khóa thật kỹ

Từ khóa bạn đưa ra phải được “đứng trên” cương vị người tiêu dùng đi tìm kiếm nhé. Bạn có thể dự vào công cụ Google Keywords để có các gợi ý cho riêng mình. Đặc biệt, bạn nên sử dụng những từ khóa ngách thị trường bởi ít cạnh tranh và người dùng có nhu cầu thực sự. Nhờ vậy sẽ cải thiện được CTR rất tốt.


2. Tối ưu hóa landing page

Bạn cần tối ưu website mình, có đường dẫn, thẻ meta, … để Google dễ dàng nhận diện web của bạn, tăng điểm uy tín. Đặc biệt là bạn phải tối ưu nội dung sao cho liên quan đến các từ khóa của mình đã có sao cho thật hợp lý chứ không cứng nhắc nhé.

 
3. Viết nội dung quảng cáo kèm từ khóa

Từ khóa phải được lặp lại ở nội dung nhằm gia tăng độ liên quan, kèm với bạn có thể thêm những từ kích thích người tiêu dùng ví dụ như: miễn phí, tặng, giá sốc, …

 
4. Nghiên cứu và giới hạn vị trí

Vị trí chính xác sẽ đem lại hiệu quả có thật. Tránh phải gặp tình huống như lên Chùa bán gel vuốt tóc nhé.

 
5. Set up quảng cáo dài hạn

Đây cũng là một yếu tố giúp Google nhìn nhận đây là quảng cáo có uy tín, tránh để quảng cáo vài ngày rồi ngưng rồi lại quảng cáo … CTR sẽ giảm dẫn đến giá thầu tăng nhé các bạn.

Chúc các bạn thành công

Bài viết liên quan

 Google không cho đặt số điện thoại trong mẫu quảng cáo

' Google không cho đặt số điện thoại trong mẫu quảng cáo'

Trong buổi hội thảo trực tuyến của Google dành cho các Đại lý quảng cáo tại Việt Nam mới đây với sự tham dự của 2 đại diện – Đại lý chính thức của Google tại Việt Nam, Google đã chính thức thông báo: Không cho phép đặt số điện thoại vào mẫu quảng cáo và trong các link liên kết. Các mẫu quảng cáo trước đây cũng sẽ phải dần điều chỉnh loại bỏ số điện thoại thì mới có thể tiếp tục chạy quảng cáo trên Google. Để hiển thị số điện thoại, nhà quảng cáo bắt buộc phải sử dụng “Tiện ích mở rộng cuộc gọi”.


công ty quảng cáo google ở quận 8

'công ty quảng cáo google ở quận 8'

công ty quảng cáo google ở quận 8


Chương trình khuyến mãi tháng 3/2018

'Chương trình khuyến mãi tháng 3/2018'

Chương trình khuyến mãi tháng 3/2018


logodoitac1
logo KOK
logodoitac4
logodoitac6
Logo Kế Toán Cát Vàng
Logo Điện Máy Cao Hùng
Logo kholanhlesinh
Logo phần mềm quản lý trung tâm ileader
Logo Hồ Bơi Phúc Minh
Logo Danskfeed
Logo IZland
Logo Medela US
Logo Misscare
Logo VietHaiGroup
Logo VilightEco
Logo Nyna