Thông tin

Conversion Rate là chỉ không còn xa lạ đối với chuyên gia quảng cáo Google Ads, đây là một chỉ số quan trọng giúp nhà quảng cáo có thể đo lường được hiệu quả cho việc chạy quảng cáo, và với bao nhiêu tiền bỏ ra để thu được các thông tin từ khách hàng tiềm năng.

 Conversion Rate chỉ số biết nói

Thông thường thì rất ít khách hàng biết đến chỉ số conversion rate, vì họ không biết rằng Google Ads lại có một thước đo thông minh đến vậy giúp các chủ website, nhà quảng cáo Google Ads biết được người dùng vào website mình bằng từ khóa nào và đã mua hàng / đăng kí mua hàng.

Ví dụ như An đang chạy quảng cáo cho khách hàng bên ngành bất động sản với
Tên miền: muabannharedep.com ( tên website đã được thay đổi )
Từ khóa: căn Vinhomes central park, chung cư vinhomes central park

Và khi có 20 người dùng search từ khóa [căn hộ Vinhomes Central Park ] và click chuột vào mẫu quảng cáo về website chính. Khi đó tới website chính người dùng đăng kí thông tin để nhận được báo giá. Thì khi đó công cụ Conversion của Google Ads sẽ đo được 1 giá trị chuyển đổi trên 20 lượt click vào website. Tỷ lệ chuyển đổi khi đó là 5%.

Nhưng nếu người dùng trực tiếp gọi điện thoại mà không có điền vào form thì việc đo lường là không đo lường được chuyển đổi nào, đây cũng là việc các website nhỏ khó làm được để đo tỷ lệ chuyển đổi.

Nhưng cái quan trọng nhất là chi phí trung bình cho một chuyển đổi là bao nhiêu, nếu thông minh có thể dựa vào chỉ số này để đo lường được hiệu quả của một chiến dịch quảng cáo Google Ads. Và khi đó các chuyên gia quảng cáo Google Ads cần phải làm việc để tối ưu hóa lại chiến dịch giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi và giảm giá chi phí trung bình cho một chuyển đổi.

Để đo được tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate) thì bạn cần phải có những điều kiện sau.

1. Website bạn phải có trang form đăng kí/ đăng nhập / mua hàng ( tùy theo mục đích )

2. Website bạn phải có trang  (cam-on/thanks/dang-ki-thanh-cong) sau khi người dùng đã mua hay đăng kí một chương trình, khóa học nào đó.

3. Phải lấy mã theo dõi chuyển đổi và cài vào trang  (cam-on/thanks/dang-ki-thanh-cong)

Rõ ràng việc theo dõi chuyển đổi giúp nhà quảng cáo rất nhiều trong việc nghiên cứu các từ khóa, vị trí, giúp tối ưu nhất ngân sách cho khách hàng.

Khi chạy quảng cáo Google Ads nếu mà chỉ số conversion rate > 10% được xem là hiệu quả ( tính trung bình tất cả các ngành ).Chỉ số Conversion Rate giúp chuyên gia quảng cáo Google Ads và chủ website những điều sau.

1. Cần phải điều chỉnh lại vị trí xuất hiện quảng cáo giúp cản thiện giá click

2. Điều chỉnh lại thời gian quảng cáo, địa điểm xuất hiện quảng cáo.

3. Điều chỉnh lại giá thầu, ngân sách cho hiệu quả

Và việc quan trọng nhất đó chính là tối ưu hóa nội dung trang Landingpage cho thật phù hợp với người dùng.

Đây là một việc mà các nhà quảng cáo cần tư vấn cho khách hàng, giúp khách hàng cải thiện trang đích (landingpage) thật hiệu quả, thu hút người dùng.

Bài viết liên quan

Quảng cáo sản phẩm trong phần nhật ký Zalo

'Quảng cáo sản phẩm trong phần nhật ký Zalo'

Quảng cáo sản phẩm trong phần nhật ký Zalo


Chúng tôi làm những gì

'Chúng tôi làm những gì'

SLK Ads cung cấp dịch vụ quảng cáo Google uy tín cho tất cả khách hàng


Quảng cáo Google Ads hiệu quả nhờ sử dụng bộ công cụ phân tích “thần thánh”

'Quảng cáo Google Ads hiệu quả nhờ sử dụng bộ công cụ phân tích “thần thánh”'

Quảng cáo Google Ads đã cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ nhằm giúp cho quá trình chạy chiến dịch của các doanh nghiệp được dễ dàng hơn. Trong đó, bộ 6 công cụ phân tích bao gồm các công cụ lập kế hoạch từ khóa, hiển thị, vị trí, liên kết Analytics, trình tối ưu hóa chuyển đổi và tối ưu hóa trang web là bộ công cụ có vai trò rất quan trọng và được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng.


logodoitac1
logo KOK
logodoitac4
logodoitac6
Logo Kế Toán Cát Vàng
Logo Điện Máy Cao Hùng
Logo kholanhlesinh
Logo phần mềm quản lý trung tâm ileader
Logo Hồ Bơi Phúc Minh
Logo Danskfeed
Logo IZland
Logo Medela US
Logo Misscare
Logo VietHaiGroup
Logo VilightEco
Logo Nyna